image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Xã Lại Xuân khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Lượt xem: 57

Sáng ngày 10/5/2023, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Lại Xuân phối hợp với UB MTTQ Việt Nam huyện Thủy Nguyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ngô Thế Chờ, Thôn 7, xã Lại Xuân. Dự lễ khởi công có đồng chí Phạm Thành Sinh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ  huyện; đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, cùng đông đảo anh, em dòng họ và bà con nhân dân.

anh tin bai

 

Ông Ngô Thế Chờ ở thôn 7 , xã Lại Xuân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Nhiều năm qua, căn nhà bị xuống cấp, nhưng do sức khỏe yếu, tuổi đã cao, điều kiện kinh tế khó khăn nên không có đủ kinh phí để sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Lại Xuân hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" của xã để xây dựng nhà mới cho gia đình. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 80m2, với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng, ; Anh em họ hàng cũng hỗ trợ một phần kinh phí để giúp đỡ gia đình, vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững. Dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào trung tuần tháng 7/2023.

Đồng chí Phạm Thành Sinh-  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khẳng định: Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo bằng việc ban hành các chính sách, chương trình hỗ trợ và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu không còn hộ nghèo trong những năm tới đây. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyệnđã có sức lan toả sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng.

anh tin bai

Tiếp đó, các đồng chí đại biểu đã cùng thực hiện lễ động thổ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ngô Thế Chờ.

anh tin bai

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. Thông qua đó, nhằm động viên các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở hăng hái lao động sản xuất tự lực vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới