image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÒNG CHỐNG CƠN BÃO SỐ 1
Lượt xem: 130

Thực hiện nội dung công điện số 01/-BCH  ngày 15/7/2023 của UBND huyện Thủy Nguyên về việc phòng chống cơ bão số 1 (tên quốc tế là Talim).

Theo thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia. Hồi 04 giờ ngày 17/7/2023, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 340km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (103-133km/giờ), giật cấp 15.

Từ chiều nay,  bão có thể sẽ gây gió mạnh trên Vịnh Bắc Bộ, sau đó tiếp tục ảnh hưởng đến vùng biển ven bờ và đất liền ven biển Bắc Bộ. Hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn kéo dài, nhất là tại khu vực phía Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét tại miền núi, ngập úng cục bộ tại các đô thị và vùng thấp trũng, ven sông, suối.

Đây là cơn bão đầu tiên năm 2023 ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền nước ta, với cường độ mạnh ngay sau đợt nắng nóng kéo dài. Để chủ động ứng phó với bão, mưa lũ, bảo vệ an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân. Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Lại Xuân đề nghị các ông bà trong Ban chỉ đạo, các ông bà trưởng thôn, HTX nông nghiệp, các cơ quan doanh nghiệp và toàn thể nhân dân thực hiện ngay một số nội dung cụ thể như sau:

1. Đề nghị các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCTT và TKCN được công phụ trách, các ông bà trưởng thôn, nhân viên quản lý đê khẩn trương kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, các tuyến đê xung yếu, các cống tiêu thoát nước ra sông. Xem xét báo cáo ngay tình hình để có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời.

2. Các hộ dân chủ động chằng chống nhà cửa, phát quang cây cối. Dọn dẹp các vật dụng dễ bay gây nguy hiểm như : tôn, miếng ván, bàn ghế,..Kiểm tra và gia cố chắc chắn các vật dụng đặt ở ban công, sân thượng, cửa sổ. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng.

3. Các hộ sinh sống ngoài đê sẵn sàng di dời tài sản lên các vị trí cao  hoặc các địa điểm trú ẩn an toàn trành gió to kết hợp với triều cường, mưa to gây úng lụt. 

4.Đề nghị HTX nông nghiệp chỉ  đạo đội trưởng đội sản xuất kiểm tra và túc trực tại các cống ven sông, mương tiêu thoát nước để có biện phám tránh gây úng cho diện tích mạ nhân dân vừa gieo. Kiểm tra hệ thống điện và có biện pháp xử lý ngay những khu vực có thể bị ảnh hưởng gây đổ cột hoặc đứt đường dây điện. Đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

5. Các cơ quan doanh nghiệp kinh doanh sản xuất trên địa bàn chủ động có phương án di dời người và các phương tiện về nơi an toàn. Chuẩn bị tốt các nguồn lực và vật lực tham gia phòng chống khi xảy ra sự cố do bão lũ.

Vậy Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Lại Xuân thông báo cho nhân dân được biết và thực hiện phương án phòng chống nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới