image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Xã Lại Xuân tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024
Lượt xem: 14

Ngày 16/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lại Xuân phối hợp với Trạm Y tế xã đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS, nghĩa vụ Công an nhân dân cho nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 .

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc khám sơ tuyển NVQS 
 


ảnh Qs 3.jpg
ảnh QS 5.jpg
Ảnh QS 1.png
Ảnh Qs 2.png
ảnh QS 7.jpg 
Hình ảnh nam thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS
 
Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, Hội đồng NVQS xã Xuân Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ; xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể từng thành viên hội đồng NVQS tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, sẵn sàng nhập ngũ năm 2024Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Để thanh niên đến tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã đã thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển NVQS trước 15 ngày để các gia đình thông báo cho Nam thanh niên sắp xếp thời gian, công việc tham gia khám sơ tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã vận động gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Tại buổi khám sơ tuyểncác y, bác sỹ của Trạm y tế xã Lại Xuân kiểm tra sức khỏe về thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp, da liễu và một số bệnh lý khác…

Nhờ triền khai tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn gọi công dân tham gia khám sơ tuyển đúng quy định nên các công dân trong độ tuổi nhận được lệnh điều động đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, cụ thể trong ngày 16/10/2023 đã có 90/90 Nam thanh niên tham gia khám sơ tuyển NVQS tại trạm y tế xã, HĐNVQS xã biểu dương tinh thần đối với nam thanh niên đã có mặt khám sức khỏe đúng thời gian quy định,.

Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp xã xong, Hội đồng NVQS xã  Lại Xuân tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS năm 2024tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương, để chuẩn bị khám tuyển tại huyện vào ngày 15/11/2023. Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới