Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Sáng ngày 10/01/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thủy Nguyên phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN xã Lại Xuân tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo tại gia đình bà Đỗ Thị Lý, Thôn 6, xã Lại Xuân. Về dự lễ khánh thành và bàn giao nhà có đồng chí Bùi Văn Hậu- Huyện ủy viên - Chủ tịch UBMTTQ huyện Thủy Nguyên ; lãnh đạo Đảng chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương cùng đông đảo bà con họ tộc, bà con lối xóm.

Qua khảo sát đời sống thực tế hộ bà  Đỗ Thị Lý  sinh năm 1960 Là người nghèo cao tuổi số thứ tự hộ nghèo 27  của xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, bản thân sống 1 mình nuôi hai cháu nhỏ ăn học, hằng ngày sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng, vì điều kiện khó khăn nên không có điều kiện để sửa chữa và xây mới lại ngôi nhà.

Sau khi có kết quả phê duyệt,  được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN huyện thuỷ Nguyên của Đảng uỷ HĐND – UBND-UBMTTQVN xã trong thời gian 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thiện theo kế hoạch, tổng giá trị công trình là 172 triệu đồng.

Việc xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở nói chung và hộ bà  Đỗ Thị Lý  nói riêng đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm là rách của dân tộc Việt Nam,thể hiên sự đồng thuận, cảm thông, chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn vất vả.

Tại lễ bàn giao, Thay mặt UBMTTQ Việt Nam huyện Thủy Nguyên, đồng chí Bùi Văn Hậu – Chủ tịch UBMTTQ huyện đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng của UBMTTQ huyện, đồng chí Đinh Quang Thược đại diện cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã trao kinh phí hỗ trợ của xã; các ngành và nhân dân đã tặng quà, vật dụng phục vụ cho sinh hoạt cho gia đình. Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kịp thời động viên các gia đình vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.