image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Xã Lại Xuân tổ chức gắn biển Qrcode tại các điểm di tích lịch sử đã được xếp hạng
Lượt xem: 41

Nhằm giúp người dân dễ dàng tìm hiểu những thông tin liên quan đến, di tích, trên địa bàn xã, thực hiện chương trình chuyển đổi số, UBND xã Lại Xuân đã tổ chức việc gắn gắn mã QR Code lên tất cả các di tích đã được xếp hạng trên địa bàn xã.

Trong thực tế, không phải người dân hay du khách nào khi đến Lại Xuân cũng biết về những thông tin liên quan và nghĩa của các, di tích trên địa bàn tỉnh. Để tìm hiểu thông tin về một cái tên nào đó thì người có nhu cầu phải tra cứu, chọn lọc các tư liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Thậm chí có những thông tin còn thiếu chính xác nếu không tìm đúng nguồn uy tín…

Nhằm mục đích cho mọi người dân và khách tham quan hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử của các di tích, Đoàn xã Lại Xuân đã thu thập tài liệu, thông tin, hình ảnh về các di tích, các địa điểm tham quan nổi bật trên địa bàn huyện, biên soạn nội dung hấp dẫn, dễ nhớ, số hóa thông tin và tổ chức cài đặt tại 06 di tích lịch sử gồm: Chùa Doãn Lại, Đình Doãn Lại, Đình Pháp Cổ, Chùa Phi Liệt, Đình Phi Liệt và chùa Dương Xuân. 

Việc triển khai gắn mã QR Code tại các di tích không chỉ cung cấp thông tin một cách thuận tiện cho người dân, du khách mà còn là điểm nhấn của xã, phù hợp với xu thế ứng dụng chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Một số hình ảnh tại các điểm gắn di tích:

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới